Don Quixote Bar & Eatery | 2021

Project Don Quixote Eatery And Bar.
Location: Da Lat, Viet Nam.
Area: 300 sqm.
Architects in charge: Đoàn Sĩ Nguyên, Võ Thành Phát, Nguyễn Khánh Long.
Photograph: Quang Trần.
Lighting: Ori lighting.
Investor: Windmills Group.

2020 là một năm đầy biến động với nhiều thay đổi bất ngờ. Không nằm ngoài guồng quay đó, Sawadeesign và chủ đầu tư đã cùng nhau “chiến đấu” rất nhiều để tạo ra những công trình thực tế trong khoảng thời gian khó khăn này.
Donquixote là một dự án nằm trong chuỗi thử thách tạo ra từ biến động đó. Dự án được thiết kế và thi công trong gần 1 năm làm việc. Với mong muốn mang lại một cảm giác trải nghiệm hoàn toàn mới trong ngành công nghiệp nightlife ở Đà Lạt, Donquixote đã thành hình.
Dự án được lấy ý tưởng từ cuộc chiến đấu giữa Hiệp sĩ Don Quixote và Cối Xay Gió trên cánh đồng vùng Montiel. Không gian và vật liệu của dự án đã được tái hiện một cách thô mộc và gần gũi nhất xoay quanh cuộc giao chiến.
Thép gỉ, gạch nung, gỗ xá xị là những vật liệu mà chúng tôi mong muốn có trải nghiệm ở dự án lần này.
Vị trí của dự án cũng là một điều rất đặc biệt. Chúng tôi quyết định đặt Donquixote sát cạnh bức tường vàng Cối Xay Gió nổi tiếng của Đà Lạt. Theo một ý niệm, chúng tôi mong muốn cuộc chiến giữa chàng Hiệp sĩ và quái vật Cối Xay sẽ không kết thúc, mà luôn bổ trợ nhau để cùng phát triển như một biểu tượng về sức “chiến đấu” của mỗi người Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 này.

Sawadeesign.

2020 was a turbulent year with so many unexpected changes for all of us. Not an exception ,Sawadeesign and the investor together “fought” a lot to survive through this situation and continuously make effort to produce results in this difficult time.

Donquixote is a project in a series of challenges created out of that upheaval. The project is designed and constructed for nearly 1 year. With the desire to bring a completely new feeling of experience in the nightlife industry in Dalat, Donquixote has formed.

The project is inspired by the battle between Knight Don Quixote and Windmill in the fields of Montiel. The project’s space and materials have been rudely recreated in the closest and most intimate way around the battle.

The project’s location is also a very special thing. We decided to place Donquixote next to the famous golden wall of Dalat. In our concept, we want the battle between the knight and the windmill monsters not to end, but always complement each other to develop together as a symbol of the “fighting” strength of each Vietnamese in this war against COVID-19.