yam thai restaurant | 2019

Location : Đà Lạt, Việt Nam.
Area : 400 m2
Architects in charge : Đoàn Sĩ Nguyên, Võ Thành Phát.
Investor: Windmills.
Photograph : Quang Trần.
————————-
Chúng tôi có những trải nghiệm đặc biệt với Đà Lạt và Chiang Mai. Đây là hai thành phố du lịch có những đồng điệu nhất định về khí hậu, vị trí địa lý cũng như con người.
.
Trên một khu đất rộng 400m2 tọa lạc giữa xứ sở sương mù đang ngày càng trở nên nhộn nhịp và sôi động, chúng tôi đã ngăn chia thành hai nửa không gian trong và ngoài, với ý tưởng tạo ra sự tương phản giữa hai không gian này.
.
Chúng tôi dành toàn bộ không gian bên ngoài để tạo lập một khu vườn cảnh quan tách biệt hoàn toàn với trục đường chính sầm uất bên ngoài bằng những mảng tường cao làm từ gỗ thông cháy. Điểm nhấn chính của khoảng sân chính là cây cầu sắt nối liền giữa lối vào chính, sảnh tiếp đón và tầng lầu của không gian trong nhà, dẫn dắt cảm xúc con người qua những lớp không gian khác nhau và những trải nghiệm ở những góc nhìn khác nhau.
.
Không gian ăn bên trong nhà lại nhẹ nhàng hơn bằng điểm nhấn là màu gỗ tự nhiên gợi lên một nét cổ kính và ấm áp.
.
Yam là một sự trải nghiệm mới mẻ của chúng tôi về cách dùng vật liệu và kiến tạo không gian.

————————-
เราขอเสนอประสบการณ์พิเศษจากเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่น่าหลงไหล ดาลัต และเชียงใหม่ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกันทั้งด้านบรรยากาศที่สดชื่น พื้นที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ และผู้คนที่น่ารัก

ด้วยพื้นที่กว่า 400 ตารางเมตรท่ามกลางเมฆหมอกที่จะช่วยให้คุณสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด พร้อมทั้งการออกแบบที่แตกต่างกันอย่างมีสไตล์ทั้ง 2 ส่วน ทั้งส่วนที่อยู่ภายในร้าน และส่วนที่เป็น outdoor

เรายินดีนำเสนอสวนหย่อมในบรรยากาศสดชื่นภายนอกร้าน ที่จะไม่ถูกรบกวนการสัมผัสกับธรรมชาติจากการมองเห็นถนนหลักให้รบกวนสายตา ด้วยกำแพงไม้สนขนาดใหญ่ พร้อมทั้งจุดเด่นจุดดังของสวนที่เป็นสะพานเชื่อมไปสู่พื้นที่รับแขก และสามารถขึ้นไปยังพื้นที่ด้านบนภายในร้าน ที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์และบรรยากาศที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

ในส่วนพื้นทร่รับประทานอาหารด้านในจะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น และคลาสสิค จากการตกแต่งที่มีสีของเนื้อไม้จากธรรมชาติเป็นหลัก ให้สัมผัสที่นุ่มนวลและผ่อนคลายระหว่างมื้อเย็นได้เป็นอย่างดี

สถานที่แห่งนี้ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ได้สัมผัสถึงเสน่ห์ของบรรยากาศทั้งในและนอกอาคาร และรับรู้ถึงความตั้งใจในการเลือกเฟ้นหาวัตถุดิบของพวกเรา

————————-
We have special experiences with Dalat and Chiang Mai. These are two tourist cities with certain similarities about climate, geographic location as well as people.
.
On an area of 400m2 in the middle of the foggy land that is becoming increasingly bustling and vibrant, we have divided it into two halves of inside and outside space, with the idea of creating a contrast between these two spaces.
.
We spare the entire outer space to create a landscaped garden completely separated from the bustling main road outside with high walls made of burnt pine wood. The highlight of this yard is the metal bridge connecting the main entrance, the reception hall and the upper floor of the indoor space, guiding emotions and experiences through different layers of space as well as different perspectives.
.
The dining space inside the house is softer with the accent of natural wood color evoking an ancient and warm touch.
.
Yam is our new experience in using materials and space creation.